ĐẠO TÂM 26/05/2020

VÕ ĐẠO THIẾU LÂM QUYỀN SƠN

8:00 AM - 21:00 PM

ĐẠO TÂM 26/05/2020
Ngày đăng: 30/08/2022 12:43 PM

1. Võ sinh tăng cường tập võ, dưỡng sinh tại nhà để hỗ trợ sắc thân tứ đại.


2. Sử dụng rau củ quả, tìm hiểu tính dược mỗi loại trước khi ăn. 


3. Nghiên cứu chọn lựa, rau củ quả phù hợp với sắc thân tứ đại của mình, để tăng dược tính, giúp thân thể mình mạnh khỏe và giúp người khác.


4. Đọc kinh bát chánh đạo và thực hành bản kinh nảy để rèn luyện y đức của bản thân.


5. Đọc kinh nhân quả nghiệp báo để có cái nhìn chánh kiến về các loại bệnh, và có liệu pháp hiệu quả.
 

 

 

Đạo tâm


(Sát sinh)


1. Đệ tử ăn thực phẩm, động vật hay thực vật, vì tham, sân, si mà ăn thì gọi là sát sinh (vì chúng sinh bỏ thân mạng không được lợi lạc).


2. Đệ tử ăn động vật, hay thực vật vì mục đích giữ gìn sắc thân tứ đại cho khỏe mạnh, trí tuệ minh mẫn, để tu hành thì không gọi là sát sinh (vì chúng sinh bỏ thân mạng cũng được lợi lạc).


3. Đệ tử dùng thực phẩm, động vật và thực vật vì đam mê ngũ dục mà ăn thì là sát sinh (vì chúng sinh bỏ thân mạng không được lợi lạc).


4. Đệ tử ăn thực phẩm Động vật và thực vật luôn giữ trung đạo, điều hòa thân thể thì không gọi là sát sinh, (không lệch một bên, không dính vào tham). Vì mục đích bảo đảm sức khỏe cho thân thể đi lại khỏe mạnh, lục căn minh mẫn tiếp cận kinh điển để tu hành (chúng sinh bỏ thân mạng được lợi lạc vì thế không gọi là sát sanh).


5. Đệ tử hủy hoại thân thể mình, bệnh tật không chữa, ăn uống vô bổ, hút thuốc, uống rượu bừa bãi, coi thường sinh mạng mình, sinh mạng người, không chú trọng sức khỏe, làm việc quá sức mình, ăn cho sướng miệng rồi uống thuốc, đam mê sắc dục, và dục lạc thế gian hao tổn thân thể...sinh hoạt lệch trung đạo nhu thế là sát sinh (làm tổn hại đến sinh mạng của mình, làm đoản thọ...) 

 

 

Đăng ký nhận tin

0
Zalo
Hotline