ĐẠO TÂM 08/02/2021

VÕ ĐẠO THIẾU LÂM QUYỀN SƠN

8:00 AM - 21:00 PM

ĐẠO TÂM 08/02/2021
Ngày đăng: 30/08/2022 01:36 PM

Sự tham đắm trong ái dục, niềm vui ngắn ngủi ấy sẽ cướp mất đi tài sản của chúng ta. Việc gì cũng vậy nếu đi lệch với con đường Trung đạo thì sẽ trở nên tiêu cực và thoái hóa. Cho dù đó là việc tích cực. Khi chúng ta bị niềm vui ái dục cám dỗ, để cho nó ăn sâu vào trong não, thì giống như một cây đinh dài cấm vào sự trôi nổi của buồn vui. Bồng bền lặng hụp trong niềm vui vô vọng ấy, thả trôi sinh mạng trong luân hồi sanh tử đau thương. Ái dục tuy không có gì xấu xa, nhung không có gì tệ hại hơn là sự đắm chìm.


Chúng sinh thế gian, người nam thì nhớ người nữ, và người nữ thì nhớ người nam, ngày nhớ đêm mong quanh năm cũng không ngoài việc ấy. Sợ dây ái trói buộc con người và làm cho con người mê mờ lối đi.


Ái dục không xấu xa, nhưng sẽ làm ta không chánh niệm và tỉnh thức. Lòng thương cảm, hoài niệm về sự thương yêu, quyến luyến sẽ không làm đoạn tận được phiền não và khổ đau. Sợi dây tỉnh luyến ái,làm tăng gốc rễ, cắm sâu vào cội nguồn tâm tư của ta. Khi đó bầu trời phía trước đầy bi ai và oan trái. Đường Chánh niệm bị lãng quên, làm cho đệ tử không biết lối về.

 

Đôi vai chất đầy gánh nặng


Đường về trước mặt không hay


Dù biết ưng vô sở trụ


Biết rằng củi bán nhà ai
 

 

Đăng ký nhận tin

0
Zalo
Hotline