ĐẠO TÂM 08/03/2019

VÕ ĐẠO THIẾU LÂM QUYỀN SƠN

8:00 AM - 21:00 PM

ĐẠO TÂM 08/03/2019
Ngày đăng: 29/08/2022 04:01 PM

Bài 44. Tiếp theo thực hành bố thí, và khuyên mọi người cùng bố thí, bố thí là nguồn cội của căn lành, là hạnh lành cho đời sau, bố thí là thực hành tâm buông xả.

 

-  Tài thí, pháp thí,  và vô úy thí (là bố thí sự bình tâm cho người khắc, giúp họ không lo lắng, sợ hãi, hoảng hốt...)

 

- Bố thí lời nói của mình cho người khác: Nói hiền hòa, nhường nhịn, nói nhu hòa, nói lời thuận thảo, nói lời không nóng nảy, nói lời không áp đặt, nói lời không chỉ trích,... bố thí lời nói tức xả bỏ sự giận hờn, xả bỏ lời nói tham, sân, si của mình đối với người khác, nhờ lời nói hiền hòa yêu thương mà mình chuyển được tâm người khác và chuyển được tâm mình...

 

- Bố thí hành động việc làm: Hãy nhường những phần việc thuận lợi cho người khác, nhận lấy phần việc khó khăn mà mình có thể đảm đương, tuệ giác nhận biết phần việc nào của người già, phần việc trẻ em, phần việc người tàn tật, phần việc người bệnh, người có sức khỏe không tốt, phần việc người nam, phần việc người nữ... mà có sự nhường nhịn, hợp lý, xem đó là cơ hội thực tập bố thí hạnh lành.

 

- Rửa chén, quét nhà, cuốc đất, trồng rau,… giúp đỡ người khác, lợi mình lợi người, thấy việc thì làm không để tâm nhàn rỗi, tùy duyên mà thực hành. Thực hành việc buông xả thân tâm ý không gì tốt hơn là bố thí. Thực hành buông xả thì bố thí luôn luôn là phương pháp lợi lạc nhất.

 

Phần giảng pháp hỗ trợ 3 thừa pháp để Cư sĩ đi vào Pháp hoa.

Đăng ký nhận tin

0
Zalo
Hotline